Những lưu ý khi đổ mực máy in

Đổ mực máy in là một trong những thao tác cơ bản nhất. Tuy nhiên nó lại đòi hỏi kỹ thuật rất cao nên một số người khi làm thường bị sai dẫn đến hỏng hóc. Vậy có những lưu ý gì khi đổ mực máy in? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để thấy công việc này dễ dàng thực hiện tại nhà nhé!

Tìm hiểu quy trình đổ mực máy in

Đầu tiên, nếu bạn muốn tự đổ mực máy in thì phải nắm rõ được quy trình. Đó là bạn phải chắc chắn một điều là chắc rằng mình có thể tháo lắp được các bộ phận. Lúc này chúng sẽ được tháo lắp một cách nhanh chóng. Điều quan trọng nhất là không gây ảnh hưởng đến những chi tiết khác của máy.

Điểm lưu ý quan trọng tiếp theo là khi đổ mực máy in, bạn nên nhớ sử dụng găng tay. Lý do là khi đổ mực, mực sẽ thường có độ bám dính rất cao và để lau sạch chúng rất khó khăn. Ngoài ra việc này cũng đảm bảo việc mực in không bị văng lung tung ảnh hưởng đến các bộ phận khác nữa.

Vệ sinh hộp mực

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi ở máy in. Ví dụ như máy in bị lem mực, nhòe mực hay không rõ chữ… Tất cả những nguyên nhân này là do hộp mực máy in bị bẩn hoặc có cặn mực…
Vì vậy cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ hộp mực. Đặc biệt là trước khi đổ mực máy in. Cách thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tháo hộp mực máy in ra. Sau đó dùng đổ mực thừa ra ngoài và lau chùi hộp mực bằng vải mềm là được.

In thử sau khi đổ mực máy in

Sau khi đã đổ mực máy in xong, bạn nên thử in để kiểm tra chất lượng in. Điều này sẽ cho bạn biết xem mực in có chất lượng như thế nào. Mực khi in ra có đều hay có bị nhòe, kém chất lượng hay không. Nếu máy in hoặc mực in có vấn đề thì ngay lập tức bạn sẽ có biện pháp xử lý kịp thời.

Tuy nhiên cũng có nhiều người khó để thực hiện được những điều này. Lúc này, giải pháp ở đây là bạn có thể liên hệ tới các dịch vụ đổ mực máy in tại nhà. Lúc này bạn sẽ được phục vụ chu đáo và nhiệt tình nhất. Cùng với đó đảm bảo được chất lượng dịch vụ và mức chi phí cực kỳ hợp lý.
Hãy liên hệ ngay tới CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH TRẦN ANH. Địa chỉ chính tại SỐ 33, NGÕ 178 THÁI HÀ – ĐỐNG ĐA – HÀ NỘI và trụ sở 2 tại Số 189 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chất lượng và giá cả vô cùng hợp lý.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*