Vai trò nổi bật của phần mềm quản lý hệ thống kênh phân phối

1. Quản lý các đại lý và nhà bán lẻ dễ dàng hơn

Có nhiều đại lý đồng nghĩa với việc nhiều nhân sự, nhiều nhà quản lý, thế nhưng sản phẩm của doanh nghiệp được phân phối trên khắp cả nước, ở địa lý khu vực khác nhau. Việc đi khảo sát thị trường là điều không thể với doanh nghiệp.

Vì vậy, khi sử dụng phần mềm crm quản lý phân phối, các thành viên kênh phân phối chỉ cần đăng kí và sử dụng, thực hiện báo cáo về lượng hàng tồn kho, doanh thu tháng trên phần mềm, doanh nghiệp chính sẽ được theo dõi theo cách hệ thống nhất.

Điều này giúp cho cả hai bên được tiết kiệm thời gian kiểm kê, được lưu trữ dữ liệu an toàn, không cần tốn nhiều nhân sự.
Có thể bạn quan tâm: Phần mềm chăm sóc khách hàng

2. Thực hiện giám sát hàng tồn kho hiệu quả

Phần mềm này cung cấp khả năng quản lý hàng tồn kho tự động tránh nhầm lẫn như thực hiện thủ công. Có thể giám sát hàng tồn kho tại các kho của các hệ thống phân phối khác nhau một cách đơn giản. Điều này rất có lợi vì các doanh nghiệp sử dụng hệ thống quản lý phân phối có thể nhanh chóng quyết định sản phẩm sẽ gửi đến khu vực nào trước.

Các nhà đại lý sẽ thực hiện điền số lượng hàng tồn kho lên hệ thống là doanh nghiệp có thể biết được mà không cần qua khảo sát trực tiếp, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của nhân viên.

3. Thông báo số liệu chính xác và quản lý đơn hàng

Sau khi thiết lập nhà kho và nhà phân phối tại các khu vực cần thiết, hoạt động tiếp theo là kết nối các nhà bán lẻ với các nhà phân phối, sau đó cung cấp sản phẩm cho các nhà bán lẻ.
Nhân lực của công ty phần mềm luôn luôn cập nhật những tính năng mới nhất và hạn chế các lỗi có thể xảy ra. Bởi vì khi phần mềm hoạt động sai thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

4. Phần mềm quản lý hệ thống phân phối thuận tiện cho nhà bán lẻ và cả khách hàng

Sử dụng phần mềm quản lý hệ thống đại lý giúp nhà phân phối dự đoán được lượng hàng tồn kho để nhanh chóng cập nhật, luôn trong trạng thái còn hàng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Việc để khách hàng ra về tay khongowr trạng thái hết hàng là điều tối kỵ của người làm kinh doanh.

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ và sự thay đổi hành vi mua sắm của khách hàng ngày càng nhanh chóng. Việc áp dụng công nghệ vào kinh doanh là điều cần thiết ở mỗi doanh nghiệp, không chỉ cần có phần mềm quản lý khách hàng CRM mà doanh nghiệp nên sử dụng thêm phần mềm quản lý nhà phân phối để mang về doanh thu cho công ty.

NextCRM – A MEMBER OF NEXTVISION

Chi nhánh miền Bắc: Phòng 816, Tòa nhà CT5, Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh miền Nam: 90/28 Trần Văn ơn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Tổng đài tư vấn và hỗ trợ khách hàng: 1900 638056
Website:https://nextcrm.vn/
Hotline: 090 224 3822 (24/7)
Từ 8h00 – 22h00 các ngày từ thứ 2 đến Chủ nhật

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*